Hyundai I10 – Sự lựa chọn hoàn hảo khi thuê xe tự lái.
24/05/2024
Bí quyết giữ cho xế yêu luôn sáng bóng như mới cùng Sunha Cars
28/05/2024

3 Lưu Ý Tránh Bị Bắn Tốc Độ

(Trên các cao tốc từ TP.HCM đi Nha Trang)

Do đi trên đoạn đường này nhiều, “trò chuyện” với mấy chú Công An nhiều nên mình chia sẻ kinh nghiệm tránh bị bắn tốc độ vì mình biết các lỗi đa số là vô tình, hiếm khi ai cố ý.

A. Các điểm lưu ý:

1. Giảm tốc độ đột ngột, các bác tài thấy xe phía sau nên không dám thắng gấp. Có nhiều biển giảm từ 90km/h xuống 50/km thay vì 60km/h nên cũng gây phản ứng không kịp.

2. Nhiều bảng để ở vị trí rất cao và khuất. Hoặc để xen kẽ với nhiều bảng khác.

3. Thường việc bắn phạt nguội rất hiếm, vì các xe đa số đi trên cao tốc đều tuân thủ, nên các anh Công An đa số sẽ dựa vào những người chưa quen đường (Đi lần đầu) để thổi ở những nơi có thể chặn xe lại. Điểm bắn và chặn đầu thường cách nhau từ 300-500m và tiến hành “phạt tại chỗ”.

B. Các điểm bắn tốc độ

1. CẦU LONG THÀNH (Ranh giới tỉnh Đồng Nai và Sài Gòn, Cao tốc Long Thành dầu Giây)

Điểm bắt xe sẽ là trạm thu phí Long Phước. Điểm lưu ý là ở đây chính là biển cho phép từ 60km/h, rồi lên 80k/km, rồi lại xuống 60km/h nằm trên cầu Long Thành. Khoảng cách giữa các biển này quá gần và lại là thả dốc cao nên nhiều bác tài dễ bị quá tốc độ. Lưu ý khi lên cầu thì cứ chạy dưới 60km/h là an toàn.

2. Cả 2 TRẠM THU PHÍ DẦU GIÂY (1 trạm nằm trên Cao tốc Long Thành – Dầu Giây và 1 trạm nằm trên Cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây).

Đặc điểm của 2 trạm này là tốc độ đang từ 120km giảm xuống 60km qua các nấc 100km/h, 80km/h rất nhanh, nhiều xe nếu đang di chuyển tốc độ cao thấy xe phía sau chạy sát quá nên không dứt khoát trong hãm phanh cũng sẽ đi lố vài km và dính vượt tốc độ. Nên sau này, các bác tài cứ thấy sắp đến trạm các bác tài cứ giảm 60km/h ngay từ khi thấy biển 100km/h để chủ động nhất có thể.

3. ĐOẠN NỐI VĨNH HẢO (Đây là đoạn nối giữa cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo và Cao tốc Vĩnh Hảo- Phan Thiết)

Đây là đoạn dã man nhất vì có lần mình thống kê là cứ 2 phút là có 1 xe bị dính tốc độ. Người ta gọi đây là bẫy chứ không phải hướng dẫn. Ở đây có 2 đoạn cần lưu ý

• Đoạn rẽ vào quốc lộ 1A hướng từ Dầu Giây vào, chỗ này tốc độ từ 90km/h xuống 50km/h, biển 50km/h này khá khuất khi nằm ở khúc cong. Các bác tài khi đi vào chủ quan các ngã rẽ thường 60km/h nên đa số đều phản ứng không kịp và thường quá trên 5km/h.

• Đoạn từ Cam Lâm tới thì biển 60km/h lại nằm chồng lấn với gần 20 biển báo khác, nhiều bác tài thấy biển giảm tốc độ cũng không phản ứng kịp. Thường lỗi này đa số các bác tài dính đều vượt trên 20km/h rất nhiều, vì khó có thể giảm từ 90km/h xuống lại 60km/h. Lỗi này phạt rất nặng và giam bằng.

Mọi người có gì hay chia sẻ cùng nhé.

Credit: Phạm Hoàng Thái Dương

Call: 0908070162
Trang Chủ
Giới Thiệu
Thuê Xe
Tìm Kiếm